17:18 ICT Chủ nhật, 17/10/2021

xây sửa nhà tại hà nội

loa bmb-- cuc cong suat

Trang nhất » Tin Tức » Gương sáng học đường

Quang cao giua trang

Cậu học trò lớp 4 sáng tạo phần mềm học Tiếng Anh

Thứ ba - 20/03/2012 16:21
 
     Có thể kể đến một số giải thưởng của Hoàng Linh như giải nhì Tin học trẻ không chuyên cấp thành phố (tháng 4 năm 2011). Gần đây nhất, khi đang là HS lớp 4, Linh giành giải ba cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 7 năm 2010 - 2011 do Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức, với phần mềm “Cùng bé học ngoại ngữ”. Đặc biệt, Linh là thành viên nhỏ tuổi nhất trong đoàn tham gia cuộc thi này.

   Ngày 15/3 vừa qua, Hoàng Linh là một trong tám tác giả và nhóm tác giả tại Đà Nẵng đoạt giải trong cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 7 được Liên hiệp các hội Khoa học và Công nghệ, Sở GD-ĐT, Sở Khoa học và Công nghệ, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức trao giải.

   Rất thích máy tính, học hết lớp 2 với thành tích học tập xuất sắc, Linh đã được bố thưởng cho một dàn máy vi tính. Từ việc sử dụng máy tính để hỗ trợ cho việc học, Linh bắt đầu mầy mò và thấy rất thú vị với môn Tin học. Sau đó, em tham gia thi Tiếng Anh và giải Toán trên mạng. 

Hoàng Linh trong giờ Tin học.

    Khi được hỏi về ý tưởng của phần mềm “Cùng bé học ngoại ngữ”, Linh cho biết ngoại ngữ là một môn học rất khó, đòi hỏi các bạn phải có niềm đam mê và tạo hứng thú trong giờ học thì mới có được kết quả học môn ngoại ngữ tốt. Em cảm thấy các bạn trong lớp cũng như trong trường vẫn chưa thực sự tiếp cận, hứng thú hay say mê học ngoại ngữ đúng đắn, một môn học hấp dẫn nhưng khó. Bởi vậy, Linh muốn tạo ra một phần mềm để giúp các bạn hứng thú, học tốt môn ngoại ngữ hơn.

    Sau gần ba tháng tìm tòi và nghiên cứu, Linh đã cho ra mắt phần mềm “Cùng bé học ngoại ngữ” - là một phần mềm học tiếng Anh cho bậc tiểu học được thiết kế sinh động, ngộ nghĩnh làm tăng sự lôi cuốn, giúp cho việc học ngoại ngữ của các em học sinh tiểu học đạt hiệu quả cao. Các chức năng chính của phần mềm: Giúp bé học bảng chữ cái, Bé học và chơi với bảng chữ cái, Bé tập hát ABC, Bé học Tiếng Anh qua các bài hát, Ôn tập kiến thức.

    Với công cụ để thiết kế sản phẩm là Auto Play Media v 7.5 và Wondershre QuizCreator, tác giả đã tạo ra một hệ thống menu thuận tiện, dễ sử dụng, thiết kế giao diện đẹp mắt, sinh động.

    Phần mềm của Hoàng Linh đã được áp dụng tại Trường tiểu học Trần Cao Vân, Đà Nẵng nơi em đang theo học. Cô Giáo Đoàn Thị Mĩ Hạnh - phụ trách môn Tin học lớp Hoàng Linh đang học cho biết khi áp dụng phần mềm “Cùng bé học ngoại ngữ” trong trường, các em học sinh rất hứng thú, say mê, lôi cuốn một tín hiệu tốt cho các em đối với môn học ngoại ngữ.

Hoàng Linh đang thuyết trình về phần mềm “Cùng bé học ngoại ngữ”.

    Trao đổi với chúng tôi, cô Quách Thị Ngọc Lâm, hiệu phó Trường tiểu học Trần Cao Vân, nói: “Hoàng Linh là học sinh ngoan, hiền, chịu khó học tập, 5 năm liền em luôn là học sinh giỏi xuất sắc, là một Chi đội trưởng hoạt động đoàn đội rất năng nổ, nhiệt tình, học tập và công tác đội luôn đứng trong tốp đầu của trường. Nhà trường rất tự hào về em Linh”.

    Chia sẻ kinh nghiệm học tập, Linh tâm sự học tin, ngoại ngữ cũng như các môn học khác không khó chỉ cần các bạn chịu khó tìm hiểu, tham khảo tài liệu học kỹ kiến thức từ sách giáo khoa và bố chí trời gian học tập cho phù hợp. Mỗi ngày Linh dành 2 tiếng cho môn Tin, em mong muốn sẽ sáng tạo ra nhiều phần mềm hữu ích nữa phục vụ tốt hơn cho việc học tập. Uớc mơ của em sau này trở thành kỹ sư Công nghệ thông tin.

Đỗ Luyến 

Nguồn tin: Báo Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu tóm tắt về trường THCS Kiến Thiết

Giới thiệu tóm tắt về trường THCS Kiến Thiết        Trường THCS Kiến Thiết được tái thành lập tháng 8 năm 1991, với diện tích trên 15000 m2, khi thành lập về cơ cấu tổ chức, nhân lực được hợp thành trên cơ sở bộ phận Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh cấp II(từ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết trường THCS Kiến Thiết nhờ:

Bạn bè giới thiệu

Tìm hiểu trên mạng

Ý kiến khác

Quảng cáo phải

Bộ giáo dục
Văn bản pháp quy
Thành ủy hải phòng
Thành phố Hp
học tập tấm gương hồ chí minh
Thư viện violet