16:02 ICT Chủ nhật, 17/10/2021

Trang nhất » Tin Tức » Thi đua - khen thưởng

TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014 - 2015

Thứ hai - 08/06/2015 15:12

Năm học 2014 – 2015 đã kết thúc, thầy và trò nhà trường đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thu được những kết quả tốt đẹp.

Đối với các thầy cô giáo đã tích cực tham gia các chuyên đề đổi mới công tác quản lý, công tác giảng dạy, phát động nhiều đợt thi đua Dạy tốt - Học tốt  lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Từ các phong trào thi đua đó đã có 16 thầy, cô đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp huyện, đó là các cô Cao Thị Dung, Nguyễn Thị Lệ, Phạm Thị Thùy, Vũ Thị Luyện, Bùi Thị Hoài Thanh, Bùi Thị Hoạt, Nguyễn Thị Hải, Nguyễn Thị Hạnh, Vũ Thị Thu Hà, Phạm Thị Hà Vân, Vũ Thị Minh Huệ, Nguyễn Thị Huyền A và các thầy Cao văn Sấn, Cao Văn Lương, Đào Quang Tuyển Vũ Văn Lệ. Trong đó có cô Bùi Thị Hoạt và thầy Cao Văn Lương đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp thành phố. Có 18 thầy cô viết sáng kiến kinh nghiệm, đó là các thầy Vũ Văn Thảo, Cao Văn Lương, Cao Văn Sấn, Vũ Văn Lệ, Đào Quang Tuyển và các cô Nguyễn Thị Hằng, Cao Thị Dung, Nguyễn Thị Lệ, Phạm Thị Thùy, Vũ Thị Luyện, Bùi Thị Hoài Thanh, Bùi Thị Hoạt, Nguyễn Thị Hải, Nguyễn Thị Hạnh, Vũ Thị Thu Hà, Phạm Thị Hà Vân, Vũ Thị Minh Huệ, Nguyễn Thị Huyền đã đạt 16 loại A cấp huyện.  Hưởng ứng cuộc thi “ Dạy học theo chủ đề tích hợp” có các cô Nguyễn Thị Hải, Bùi Thị Hoạt, Phạm Thị Thùy, Nguyễn Thị Điền đạt giải cấp huyện.

* Về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp thành phố:

Đạt 19 giải trongdó có 2 giải tập thể và 17 là công của các thầy cô

1- Thầy Cao Văn Lương: 5 giải với 2 giải  Nhất môn bóng bàn, 3 giải Ba môn bóng bàn, cờ vua và môn vật.

2- Cô Nguyễn Thị Hải: 2 giải Ba môn Ngữ Văn

3- Cô Phạm Thị Thùy: 2 giải Ba vận dụng kiến thức liên môn.

Và 8 giải xuất sắc về kể chuyện song ngữ là công của tập thể các thầy cô phụ trách Đoàn - Đội và các thầy cô dạy Tiếng Anh.

* Về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện: Đạt 91, trong đó có 73 giải văn hóa, 18 giải TDTT  văn nghệ. Tiêu biểu là các thầy cô:

Giải

6 Ngữ văn 7

12. Cô Lê Thị Tân

3 Địa 8

Đặc biệt trong đợt khảo sát chất lượng cuối năm của Phòng giáo dục, nhiều thầy cô có chất lượng giảng dạy cao góp phần tích cực đưa chất lượng của trường vào tốp đầu  giữ vị trí thứ 1/23 trường của huyện tiêu biểu là các thầy cô:

MÔN

Thầy: Đào Quang Tuyển

Ngữ văn 9

Các cô: Nguyễn Thị Hải, Vũ Thị Thu Hà, Nhữ Thị Minh Thảo

(Đề nghị các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh nhiệt liệt chúc mừng các thầy các cô)

Đối với các học sinh năm học này đã thực sự cố gắng tu dưỡng đạo đức, chăm chỉ học tập nên có nhiều thành tích vượt trội so với các năm học trước.

+ VỀ HẠNH KIỂM

Số HS

Hạnh kiểm tốt

Hạnh kiểm khá

Hạnh kiểm TB

Hạnh kiểm yếu

+ VỀ HỌC LƯC:

Số HS

Giỏi

Yếu

kém

4,3

- Số học sinh lên lớp: 325

- Số học sinh thi lại:     20

- Số học sinh lưu ban:    0

- Số học sinh lớp 9:    120 em, đạt Tốt nghiệp THCS là 100%.

Trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện đã có 91 lượt học sinh đạt giải tăng 2 giải so với năm học 2013 -2014. Với: 20 giải Nhất, 26 giải Nhì, 24 giải Ba và 21 giải Khuyến khích.  Tiêu biểu là các em: Vũ Thị Kim Dung 8A – 3 Giải, Bùi Thị Trang 8A – 3 giải , Nhữ Minh Hằng 9A- 3 giải, Trương Thị Dung 9A- 3 giải

Có 14 em dự thi học sinh giỏi thành phố và đã đạt được 17 giải đó là các em:

HỌ VÀTÊN

2 - Xuất sắc

Nguyễn Thị Trang Anh

Song ngữ

KẾT QUẢ XẾP LOẠI THI ĐUA CHO CÁC LỚP:

- Lớp Xuất sắc: 7 lớp

1. 7A- cô Huyền A,   2. 6A- cô Thơi CN, 3. 8A- cô Thu Hà CN,   4. 9A- cô Dung CN,  5. Lớp 7B- cô Thuận CN, 6. Lớp 8 C- cô Phương, lớp 6C- thầy Đoàn CN

- Lớp Tiên tiến: 6 lớp

1. 8B- cô Hải CN, 2. 6B- thầy Huân CN, 3. 6D- thầy Chung, 4. 9B- cô Lệ CN, 5 lớp7C - cô Huệ CN, 6. Lớp 9C- cô Thảo

(Đề nghị các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh nhiệt liệt chúc mừng các em học sinh)

Năm học 2014 -2015 này vẫn còn một số học sinh chưa tích cực tu dưỡng đạo đức, không hăng say học tập, còn làm phiền lòng cha mẹ thầy cô. Đó là 20 em phải thi lại trong hè.

Phát huy những thành tích đã đạt được và quyết tâm khắc phục những hạn chế của năm học 2014 - 2015, trong năm học mới 2015 - 2016 tới đây, thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu giữ vững ổn định và từng bước phát triển vươn lên đạt thành tích cao hơn. Trước mắt, thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường thầy yêu cầu các em học sinh lớp 9 tích cực ôn tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015 - 2016 được tổ chức vào ngày 10/06/2015; các em học sinh lớp 6, 7, 8 về nghỉ hè hãy tích cực giúp đỡ gia đình, gìn giữ sức khỏe, có kế hoạch ôn bài, tránh xa các tệ nạn xã hội, tham gia tích cực hoạt động hè ở địa phương, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng phương tiện cho học ôn tập hè từ ngày 01/8/2015.

Để có được những kết quả, những thành tích của thầy và trò trong năm học 2014 - 2015, nhà trường đã nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT; của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, sự kết hợp của các đoàn thể xã hội xã Kiến Thiết và sự quan tâm, kết hợp, chia sẻ, tạo điều kiện đặc biệt của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Nhân dịp này thay mặt cho thầy và trò nhà trường tôi xin chân thành cảm ơn. Mong rằng trong các năm học tới Nhà trường tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, sự kết hợp hơn nữa của Phòng GD&ĐT; Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, các đoàn thể xã hội xã Kiến Thiết, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để không phụ lòng tin của Đảng, chính quyền và nhân dân xã nhà, thiết thực lập thành tích chào mừng 50 thành lập trường Cấp II Kiến Thiết, tiền thân của trường THCS Kiến Thiết ngày nay trong năm học 2015 - 2016.

Tác giả bài viết: HT